งานพิมพ์สำหรับงานโฆษณา

Light Box Display

เรามีวัสดุหลากหลายให้เลือกใช้กับตู้ไฟ เพื่อให้ภาพดีสเพลย์ที่ใช้งานโฆษณา ดูโดดเด่น สีสันสดใส สะดุดตา ตรงตามงบประมาณของลูกค้า

1.ดูราแทรน (Duratrans)

เป็นวัสดุโปร่งแสงที่ยอดนิยม เพราะจะให้คุณภาพสูงสุด ทั้งความคมชัด สีสันสดใส แต่นุ่มนวล เหมือนภาพหลุดลอยออกมาอยู่ตรงหน้า จึงนิยมใช้กันมาก ในกลุ่มสินค้า Luxury ไฮเอนด์ เช่น นาฬิกา เครื่องสำอาง เครื่องเพชร ทอง เพราะดูราแทรนกระจายแสงจากตู้ไฟได้ดี วัสดุทำมาจากโพลีเอสเตอร์ ที่เหนียว ฉีกขาดยาก ทนทาน เนื้อผิววัสดุเนียน ทนต่อความร้อนจากไฟในตู้ ที่ต้องเปิดไฟวันละไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง ทนทาน และสีสัน ยังสดใส อยู่ได้นานนับปี

ภาพโปร่งแสงดูราแทรน (Duratrans) ถูกสร้างภาพด้วยแสงเลเซอร์ (Laser Beam – RGB) โดยเครื่อง Durst Lambda คุณภาพสูงจากอิตาลี ยิงตรงลงบนวัสดุโกดัก รุ่น Enduratrans ซึ่งอยู่ในกลุ่ม Endura Professional อีกทั้งสามารถทำภาพกว้างได้ถึง 1.27 เมตร (หรือเท่ากับ 50 นิ้ว) และทำภาพได้ยาวได้ไม่จำกัด ผ่านกระบวนการสร้างภาพตามมาตรฐานโกดัก* ทำให้ดูราแทรน (Duratrans) จึงยังคงเป็นที่นิยม ในกลุ่มสินค้ามาตรฐานสูงที่มีตามห้างสรรพสินค้า

*Duratrans ดูราแทรน เป็นผลิตภัณฑ์ของโกดัก โรเชสเตอร์ ซึ่งปัจจุบัน (พ.ศ. 2561) โรงงานโกดัก ยังคงดำเนินการผลิตดูราแทรน อย่างต่อเนื่อง เพราะยังคงได้รับความต้องการ จากผู้บริโภคอย่างสูง ในนานาประเทศ

2.แบคลิท  (Backlit)

เป็นวัสดุโปร่งแสงที่ราคาย่อมเยา แต่ยังคงคุณภาพสูง เหมาะสำหรับลูกค้ากลุ่มเอสเอ็มอี (SMEs) เช่น ร้านอาหาร ร้านสินค้าโอทอป (OTOP) สินค้าจีไอ Geographical Identity  ร้านเสื้อผ้าแฟชั่น ตลอดจนนำไปใช้งานตามแฟร์ เทรดโชว์ งานแสดงสินค้า IQ LAB ทำงานด้วยมาตรฐานงานพิมพ์ระดับคุณภาพ จากเครื่องพิมพ์ที่ IQ LAB เลือกนำมาใช้งาน ซึ่งเป็นเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ตความละเอียดสูงถึง 1440 dpi ด้วยระบบการพิมพ์อิงค์เจ็ตทุกรูปแบบ เช่น อิงค์เจ็ตระบบหมึกน้ำมัน (Eco Solvent Ink) ไปจนถึงเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ตดิจิทัล ระบบหมึกยูวี สามารถรับงานได้หน้ากว้างสุดถึง 2.20 เมตร โดยไม่จำกัดความยาว

3.ผ้าโปร่งแสงฟาบริค (Fabric)

นวัตกรรมล่าสุดแห่งดีสเพลย์ เป็นผ้าโปร่งแสงเนื้อละเอียดสุดที่ IQ LAB เลือกนำเข้า เพื่อใช้งานดีสเพลย์แบบตู้ไฟ* มีการกระจายแสงได้ดีเยี่ยม เนื้อผ้าเป็นโพลีเอสเตอร์แบบพิเศษ ทนทาน ไม่ยับ ไม่ฉีกขาด ที่สำคัญ ติดตั้งภาพได้ง่าย ลูกค้าสามารถติดภาพใส่ตู้ และเปลี่ยนภาพได้เอง ในเวลารวดเร็ว จึงช่วยให้ลูกค้าสะดวกมากขึ้น และเลือกเปลี่ยนภาพเองได้ ตามสินค้าที่โปรโมต

ผ้าฟาบริคโปร่งแสง พิมพ์จากเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ตระบบยูวี ที่มีความละเอียดสูงถึง 1440 dpi เทียบเท่าความละเอียดของภาพถ่าย ที่ตามนุษย์มองเห็น รองรับได้หน้ากว้างถึง 3.20 เมตร โดยไร้รอยต่อ จึงนิยมใช้กันมาก ในกลุ่มแสดงสินค้าพวกไอที คอมพิวเตอร์ และสมาร์ทโฟน ไปจนถึงงานออกบู้ท ภาพโปร่งแสงที่ใช้ในงานแสดงสินค้าสามารถใช้กับตู้ไฟ* ที่ไม่ต้องมีแผ่นพลาสติค หรือแผ่นอะครีลิค เนื่องจากคุณสมบัติของผ้าโปร่งแสงฟาบริคที่มีการกระจายแสงได้ดีเยี่ยม

*ตู้ไฟที่ใช้งานกับผ้าโปร่งแสงฟาปริค เป็นตู้ไฟประหยัดพลังงาน เพราะใช้แสงจากหลอดแอลอีดี (LED Light) ที่ปราศจากความร้อน อีกทั้งประหยัดไฟ เปิดใช้งานได้ทั้งวันโดยกินไฟต่ำ อีกทั้งมีความบาง ทันสมัย IQ LAB ยังนำเข้าตู้ไฟ LED พร้อมให้บริการติดตั้ง

พีวีซีสติ๊กเกอร์ (PVC Sticker)

เป็นวัสดุพื้นฐานทั่วไป  สามารถทำได้ขนาดใหญ่ๆ ใช้กับงานโปรโมชั่น ออกบู้ท ในราคาย่อมเยา นอกจากนี้ ยังสามารถเม้าท์ลงแผ่นฟิวเจอร์บอร์ด โฟมบอร์ด เพื่อติดตั้งออกบู้ทงานแสดงสินค้าได้อย่างง่ายดาย มีให้เลือกใช้งานทั้งแบบ indoor และ outdoor